Sôi nổi phong trào thể dục, thể thao tại Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ

Chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024), hưởng ứng phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; được sự nhất trí của Đảng ủy Sở, ngày 26/3/2024, đồng chí Đường Ngọc Xuyên, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ đã ban hành Quyết định số 92/QĐ-CĐCS về việc thành lập các Câu lạc bộ thể dục, thể thao tại Sở Nội vụ Lạng Sơn. Trên tinh thần tự nguyện đăng ký tham gia, Công đoàn Cơ sở Sở Nội vụ đã thành lập 04 Câu lạc bộ thể thao gồm: Câu lạc bộ Bóng chuyền hơi; Câu lạc bộ Cầu lông; Câu lạc bộ Bóng bàn; Câu lạc bộ thể dục đi bộ, chạy bộ, nhẩy dây.

Ban Chấp hành Công đoàn đã lựa chọn mỗi Câu lạc bộ 01 đồng chí đảm nhiệm là Chủ nhiệm Câu lạc bộ lâm thời để xây dựng, ban hành Điều lệ, Quy chế hoạt động, nội quy rõ ràng, quán triệt tinh thần bình đẳng, công bằng, vô tư trong rèn luyện và thi đấu giao lưu, có chỉ tiêu cụ thể về rèn luyện và phát triển số lượng thành viên để phát huy hiệu quả của Câu lạc bộ. Đồng thời, Công đoàn cơ sở, Văn phòng Sở bổ sung hoàn thiện các điều kiện cho khu vực bố trí phòng luyện tập thể dục, thể thao, tiếp tục phát huy xã hội hóa nhằm huy động thêm trang thiết bị, dụng cụ cho các phòng tập, các cá nhân tham gia câu lạc bộ phải nâng cao ý thức bảo vệ và giữ gìn tài sản chung…

Bên cạnh đó, thành viên các Câu lạc bộ cũng phân công người hướng dẫn các em nhỏ là con của công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan luyện tập, học thêm các môn thể thao theo sở thích, đặc biệt là môn Cầu lông vào những ngày nghỉ cuối tuần. Qua các hoạt động thể thao, giúp các em không chỉ là hoạt động vui chơi, mà còn mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho sức khỏe và phát triển của trẻ em. Từ việc cải thiện sự linh hoạt và tăng cường sức mạnh thể lực đến việc phát triển kỹ năng xã hội và tư duy chiến thuật, cầu lông giúp trẻ em phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Đây là việc làm cần thiết, rất có ý nghĩa trong việc rèn luyện, nâng cao thể chất của mỗi đoàn viên Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ. Thông qua hoạt động rèn luyện, giao lưu, cổ vũ phong trào, đoàn viên công đoàn ngày càng đoàn kết, gắn bó hơn, giảm căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ làm việc, rèn luyện sức khỏe để phục vụ cho công việc./.

Một số hình ảnh hoạt động của các Câu lạc bộ:

Thành viên Câu lạc bộ bóng chuyền hơi tập luyện

Thành viên Câu lạc bộ Cầu lông tập luyện

Thành viên Câu lạc bộ Bóng bàn tập luyện

Thành viên Câu lạc bộ Đi bộ, chạy bộ, nhẩy dây tập luyện

Dương Tùng Lâm

PHÒNG XDCQ&CTTN