Sở Nội vụ tổ chức thành công cuộc thi “Rung chuông vàng” và khánh thành phòng truyền thống nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hòa trong không khí cả nước đang tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), để thể hiện lòng biết ơn và tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác; chiều ngày 19/5/2024, Sở Nội vụ tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” lần thứ Nhất năm 2024 và khánh thành phòng truyền thống của Sở Nội vụ.

Tham gia cuộc thi “Rung chuông vàng” có 58/58 thí sinh là công chức, viên chức các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc, trực thuộc Sở Nội vụ. Các đồng chí lãnh đạo Sở đều tham gia Ban Giám khảo, Ban Đề thi; toàn thể người lao động tham gia tổ hỗ trợ, phục vụ cuộc thi. Đây là giải pháp đổi mới, đa dạng hoá hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho công chức, viên chức, người lao động. Thông qua cuộc thi kiến thức, tạo điều kiện để mỗi công chức, viên chức cơ quan nêu cao tính tự giác, ý thức trách nhiệm trong việc nghiên cứu, học tập, tìm hiểu kỹ lưỡng, chuyên sâu hơn về các văn bản quy phạm pháp luật của ngành Nội vụ, đặc biệt là những văn bản, những quy định mới, nhằm xây dựng hình ảnh công chức, viên chức Sở Nội vụ chuyên nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác của ngành Nội vụ.

Đ/c Đường Ngọc Xuyên, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ phát biểu khai mạc cuộc thi

Các đồng chí Lãnh đạo Sở Nội vụ tham gia Ban Giám khảo cuộc thi

Tại cuộc thi, các thí sinh đã tham gia, trải qua 02 chặng thi, trả lời 50 câu hỏi, trong đó chặng 1 gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm; chặng 2 gồm 10 câu hỏi tự viết phương án trả lời. Nội dung câu hỏi xoay quanh các văn bản: Luật Thi đua, khen thưởng năm 2022; Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022; Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo năm 2016; Nghị định 30/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020 của Chính phủ về Công tác văn thư; Nghị định 29/2023/NĐ-CP ngày 03/6/2023 của Chính phủ quy định về tinh giản biên chế; Văn bản hợp nhất số 5/VBHD-BNV ngày 13/10/2023 của Bộ Nội vụ về các Nghị định của Chính phủ về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức.

Toàn cảnh cuộc thi

Các thí sinh tham gia trả lời các câu hỏi tại cuộc thi

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao giải Xuất sắc cho thí sinh Lưu Thị Na, Chuyên viên Văn phòng Sở; trao 02 giải Nhì và 02 giải cá nhân cứu trợ xuất sắc cho các thí sinh.

Đ/c Hoàng Thị Hiền, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở và đ/c Đường Ngọc Xuyên, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ trao thưởng cho thí sinh đạt giải Xuất sắc

Các đồng chí Phó Giám đốc Sở Nội vụ trao thưởng

cho hai thí sinh đạt giải Nhì

Đ/c Đường Ngọc Xuyên, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ trao giải cho 02 thí sinh cứu trợ xuất sắc

Tập thể lãnh đạo Sở chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh đạt giải

Cũng trong chiều cùng ngày, Sở Nội vụ đã tổ chức khánh thành phòng truyền thống của Sở Nội vụ. Nhằm tăng cường công tác giáo dục truyền thống ngành Tổ chức nhà nước, nay là ngành Nội vụ, giáo dục truyền thống của Sở Nội vụ tỉnh Lạng Sơn và trưng bày các tư liệu, hình ảnh, hiện vật khen thưởng, nhắc nhở các thế hệ công chức, viên chức, người lao động tiếp tục phát huy trách nhiệm, nâng cao ý thức trong công tác, cùng nhau đoàn kết thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Phòng Truyền thống Sở Nội vụ được xây dựng tại tầng 4, trụ sở cơ quan Sở Nội vụ có diện tích 40m2, với tổng kinh phí thực hiện hơn 70 triệu đồng, với trên 100 hình ảnh, hiện vật, tư liệu có liên quan suốt quá trình hình thành và phát triển, với 6 khối trưng bày, gồm:

- Khối 1: Khối khánh tiết, lịch sử hình thành và phát triển của ngành Nội vụ tỉnh Lạng Sơn và một số hình ảnh, hoạt động tiêu biểu của Sở Nội vụ.

- Khối 2: Hình ảnh Lãnh đạo Sở Nội vụ (gồm cấp trưởng, cấp phó) qua các thời kỳ.

- Khối 3: Hình ảnh hoạt động của cơ quan Sở Nội vụ

- Khối 4: Hình ảnh hoạt động của Đảng bộ Sở Nội vụ

- Khối 5: Hình ảnh hoạt động của các tổ chức đoàn thể.

- Khối 6: Trưng bày những phần thưởng cao quý đã được trao tặng (Huân chương, Cờ thi đua của Chính phủ, của tỉnh; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch UBND tỉnh); bên dưới bố trí tủ kính trưng bày hiện vật khen thưởng và tài liệu lịch sử ngành Nội vụ, kỷ yếu, một số sách nghiên cứu chung.

- Giữa phòng bố trí 01 bộ bàn ghế họp có thể sử dụng để tổ chức họp giao ban, họp chi bộ, đoàn thể, tổ chức lễ kết nạp đảng viên, sinh hoạt chuyên đề… gắn với tuyên truyền, giáo dục truyền thống của ngành.

Các đồng chí lãnh đạo Sở thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Phòng truyền thống Sở Nội vụ

Các đại biểu tham quan Phòng truyền thống

Sau khi khánh thành đưa vào hoạt động, phòng truyền thống sẽ là nơi để giáo dục, học tập truyền thống cho cán bộ, công chức, người lao động Sở. Việc tổ chức cuộc thi và khánh thành phòng truyền thống là hoạt động ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024)./.

Trần Văn Ba

CHÁNH VĂN PHÒNG SỞ