Sở Nội vụ phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh và các đơn vị tổ chức khởi công công trình “Cầu An Lạc 18” - cầu ngầm Pắc Soong, xã Lâm Sơn, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn

Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” và thiết thực thi đua, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn (15/6/1933 -15/6/2024); Sáng ngày 17/3/2024 tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã Lâm Sơn, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn, Sở Nội vụ đã phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn và các đơn vị tổ chức khởi công xây dựng Cầu An Lạc 18 - Cầu ngầm Pắc Soong, xã Lâm Sơn.

Tham dự chương trình, có đồng chí Đường Ngọc Xuyên, Đảng ủy viên, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ; Đại đức Thích Bản Chung, Phó trưởng Ban thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Lạng Sơn, đại diện Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Chi Lăng, đại diện công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Tùng Lâm, lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Chi Lăng, lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Lâm Sơn cùng toàn thể đoàn viên thanh niên và người dân xã Lâm Sơn.

Hình ảnh các đại biểu và người dân xã Lâm Sơn tại địa điểm khởi công

Được biết, thôn Hợp Nhất, xã Lâm Sơn bị chia cắt bởi sông, suối, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, người dân đi lại gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, cần sự chung tay, góp sức của cộng đồng. Thôn có 40 hộ dân sinh sống, thuộc xã vùng III, xã đặc biệt khó khăn của huyện Chi Lăng, người dân chủ yếu canh tác nghề nông. Vào mùa mưa, nước dâng cao, chảy xiết cuốn trôi cầu tạm, bởi vậy, cứ vài tháng người dân nơi đây phải vòng đường thôn khác. Mỗi khi mưa lớn, các phụ huynh hầu như đều phải cho con em nghỉ học, một số ít phải đi bằng đường đồi vô cùng khó khăn, đến lớp ai cũng lấm lem bùn đất. Vào mùa khô, do bị chia cắt bởi suối, địa hình trũng khiến nước tràn đường gập ghềnh sỏi đá, hư hỏng nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy hiểm cho người dân tham gia giao thông. Sự chia cắt bởi hệ thống suối tạo ra sự cách trở trong đi lại, giao thương của người dân. Chính vì việc đi lại khó khăn nên nông sản của bà con thường xuyên bị thương lái ép giá. Do đó, nhu cầu xây dựng những cây cầu vượt an sinh vượt suối để phục vụ dân sinh trên địa bàn xã là rất lớn và cấp thiết.

Tại lễ khởi công, Sở Nội vụ và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xây cầu với tổng trị giá 50 triệu đồng, mỗi đơn vị 25 triệu đồng.

Đồng chí Đường Ngọc Xuyên - Phó Giám đốc Sở Nội vụ và Đại đức Thích Bản Chung trao biển hỗ trợ xây dựng cầu An Lạc 18.

Các đại biểu tiến hành nghi thức động thổ công trình Cầu An Lạc 18, cầu ngầm Pắc Soong

Công trình “Cầu An Lạc 18 - cầu ngầm Pắc Soong, xã Lâm Sơn” là hoạt động thiết thực và vô cùng ý nghĩa, trong tương lai sẽ giúp người dân nơi đây đi lại, buôn bán thuận tiện hơn, giúp con đường đến trường của các em nhỏ an toàn và dễ dàng hơn./.

Nông Thị Trà

VĂN PHÒNG SỞ