Đảng ủy Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề “Công tác triển khai nghiên cứu đề tài khoa học cấp tỉnh: Thực trạng và những bài học kinh nghiệm”

Chiều ngày 09/7/2024, tại phòng họp tầng 2 Sở Nội vụ, Đảng ủy Sở Nội vụ đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Công tác triển khai nghiên cứu đề tài khoa học cấp tỉnh: Thực trạng và những bài học kinh nghiệm”. Đồng chí Hoàng Thị Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Nội vụ và đại diện đảng viên các Chi bộ trực thuộc.

Toàn cảnh Hội nghị sinh hoạt chuyên đề

Tại Hội nghị, đồng chí Quách Văn Lý, Bí thư Chi bộ Xây dựng chính quyền, Trưởng phòng Xây dựng chính quyền và Công tác thanh niên đã báo cáo khái quát quy trình chung trong thực hiện nghiên cứu đề tài khoa học; đồng thời báo cáo một số kết quả đã đạt được trong việc triển khai các đề tài khoa học tại Sở Nội vụ thời gian qua. Theo đó, từ năm 2020 đến nay, Sở Nội vụ đã triển khai thực hiện 04 đề tài khoa học, 02 đề tài đã được nghiệm thu (Đề tài Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động tại các cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn), (2) “Nâng cao mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan nâng hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn”; và 02 đề tài đang được triển khai: (1) “Nghiên cứu thực trạng và một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thi đua khen thưởng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn”; (2) “Một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước về thanh niên tỉnh Lạng Sơn hiện nay”.

Sau khi nghe báo cáo đề dẫn chuyên đề, các đồng chí đảng viên đã tích cực  thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, kết quả và khó khăn, vướng mắc trong quá trình nghiên cứu đề tài khoa học như: việc tổ chức phân công trong nhóm nghiên cứu đề tài, thực hiện dự toán kinh phí, lập kế hoạch chi tiết, lấy phiếu điều tra khảo sát, tổ chức đi học tập kinh nghiệm, xây dựng báo cáo chuyên đề... đồng thời đề xuất, kiến nghị về tổ chức thực hiện trong quá trình nghiên cứu đề tài khoa học cấp tỉnh.

Đại diện các Chi bộ: Thanh tra và Tôn giáo; Thi đua khen thưởng; Tổ chức, biên chế phát biểu ý kiến thảo luận tại Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Hiền, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung của Chi bộ Xây dựng chính quyền và tinh thần chủ động, tích cực của các đồng chí đảng viên tham dự sinh hoạt; đồng thời, đề nghị các chi bộ chỉ đạo phòng chuyên môn tiếp tục tham mưu tổ chức thực hiện hoàn thành các đề tài đang triển khai đảm bảo theo lộ trình, kế hoạch và đảm bảo chất lượng, hiệu quả; chủ động nghiên cứu, đề xuất các đề tài nghiên cứu khoa học trong thời gian tới.

Đồng chí Hoàng Thị Hiền, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu Kết luận tại Hội nghị

Thông qua Hội nghị sinh hoạt chuyên đề “Công tác triển khai nghiên cứu đề tài khoa học cấp tỉnh: Thực trạng và những bài học kinh nghiệm” đã giúp đảng viên, công chức, viên chức nắm rõ thêm về quy trình, những kinh nghiệm quý trong thực hiện nghiên cứu đề tài khoa học, trau dồi thêm kiến thức về lĩnh vực nghiên cứu, góp phần từng bước hoàn thiện, xây dựng cơ chế quản lý đối với các lĩnh vực của ngành nội vụ./.

Nguyễn Linh Thảo

PHÒNG XDCQ&CTTN