Chi bộ Lưu trữ lịch sử tổ chức sinh hoạt chuyên đề về nguồn tại Làng Sen, quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An

Thực hiện Kế hoạch sinh hoạt chuyên đề năm 2024, từ ngày 20-21/4/2024, Chi bộ Lưu trữ lịch sử đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề về nguồn tại Làng Sen, quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Tham dự sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nội vụ và các đồng chí đảng viên, quần chúng ưu tú của Chi bộ Lưu trữ lịch sử.

Trong chương trình, Đoàn đã đến thăm quê ngoại của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Hoàng Trù, quê nội tại Làng Sen, đoàn thành kính dâng hoa dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Mộ bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao to lớn của Người với đất nước, với dân tộc.

(Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại quê nội của Chủ tịch Hồ Chí Minh)

(Đoàn dâng hương và nghe giới thiệu tại mộ bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Thông qua đợt sinh hoạt chuyên đề này, mỗi cá nhân đảng viên, quần chúng được nghe những câu chuyện cảm động về thời thơ ấu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và càng thêm khâm phục nhân cách vị Lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam đã hy sinh cả cuộc đời vì độc lập tự do của Tổ quốc. Buổi sinh hoạt đã giúp cho đảng viên, quần chúng thuộc Chi bộ Lưu trữ lịch sử nhận thức sâu sắc hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như tư tưởng, đạo đức của Người. Qua đó, nâng cao lòng tự hào dân tộc, quyết tâm thực hiện có hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần tạo động lực to lớn cho công cuộc đổi mới, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Chi bộ Lưu trữ lịch sử