Sở Nội vụ tổ chức khai giảng các lớp Bồi dưỡng cho cán bộ, công chức cấp xã năm 2021

Sáng ngày 04/10/2021, Sở Nội vụ đã phối hợp với Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Thái Nguyên tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng Quản lý kinh tế cho Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Phó Chủ tịch UBND, cán bộ, công chức cấp xã được quy hoạch các chức danh cán bộ chủ chốt cấp xã năm 2021 (lớp thứ nhất). Lớp bồi dưỡng được tổ chức từ ngày 04/8/2021 đến hết ngày 08/10/2021 và được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Dự khai giảng có đồng chí Nguyễn Khắc Phương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; TS. Nguyễn Quang Hợp, Viện trưởng, Viện nghiên cứu kinh tế và Phát triển nguồn nhân lực, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Thái Nguyên; đại diện giảng viên, cán bộ Ban Quản lý lớp bồi dưỡng và toàn thể học viên lớp học.

Đồng chí Nguyễn Khắc Phương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì

và phát biểu khai giảng lớp Quản lý kinh tế

Phát biểu khai giảng, đồng chí Nguyễn Khắc Phương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ nhấn mạnh: Với mục tiêu đẩy mạnh chuyển đổi số trong cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và tổ chức chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn tỉnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; trong các ngành, lĩnh vực, xây dựng chính quyền số, trong đó có phát triển kinh tế số là nền kinh tế với các hoạt động dựa trên công nghệ số và nền tảng số, đặc biệt là các giao dịch điện tử trên Internet tạo thành nền tảng quan trọng, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cấp ủy Đảng, chính quyền ở cơ sở. Qua lớp bồi dưỡng quản lý kinh tế giúp các đồng chí trong công tác lãnh đạo, điều hành trên hệ thống thông qua kết nối, trao đổi, chia sẻ thông tin, dữ liệu trên môi trường mạng, từ đó tạo nền tảng phát triển chính quyền số; kinh tế số từng bước tạo nền tảng cung cấp dịch vụ công kịp thời, phục vụ người dân và phát triển kinh tế - xã hội.

Việc trang bị kiến thức về quản lý kinh tế cho cán bộ chủ chốt cấp xã nhằm cập nhật và nâng cao kỹ năng cho đội ngũ cán bộ chủ chốt đồng thời trang bị những kiến thức về quản lý kinh tế cho đội ngũ cán bộ trong diện quy hoạch vào các chức danh chủ chốt cấp xã. Đây còn là dịp để chia sẻ và học hỏi những kinh nghiệm hay trong quá trình công tác ở cơ sở, góp phần bổ sung những kiến thức, kinh nghiệm cho mỗi học viên sau bồi dưỡng. Trong thời gian bồi dưỡng, học viên được học tập, trao đổi các chuyên đề về: (1) Lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cấp xã; (2) Kỹ năng ra quyết định các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội; (3) Phát triển kinh tế số; (4) Thương mại nông thôn gắn với bối cảnh tác động của COVID-19; (5) Một số vấn đề về kế toán ngân sách xã, phường, thị trấn. Để lớp bồi dưỡng đạt mục tiêu, yêu cầu, đồng chí Nguyễn Khắc Phương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ đề nghị các đồng chí học viên tham gia lớp bồi dưỡng cần nghiêm túc, chủ động, tích cực học tập, trao đổi sôi nổi để lớp học trực tuyến đạt được chất lượng, hiệu quả như mục tiêu đề ra.

Cũng trong sáng ngày 04/10/2021 tại huyện Đình Lập, Sở Nội vụ phối hợp với Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức công nghệ thông tin năm 2021 (lớp thứ nhất) cho 30 học viên là cán bộ, công chức cấp xã của huyện Đình Lập. Dự khai giảng có đồng chí Tô Thị Hiến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đình Lập; lãnh đạo phòng Xây dựng chính quyền và Công tác thanh niên, Sở Nội vụ; lãnh đạo phòng Nội vụ huyện Đình Lập; lãnh đạo, giảng viên trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn và toàn thể học viên lớp học.