Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của ngành Nội vụ tỉnh Lạng Sơn

Sáng ngày 11/01/2022, Sở Nội vụ tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của ngành Nội vụ tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo UBND 11 huyện, thành phố; Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ một số sở, ngành tỉnh; lãnh đạo Phòng Nội vụ 11 huyện, thành phố. Về thành phần đại biểu Sở Nội vụ, có đồng chí Hoàng Thị Hiền, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở; các đồng chí Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Lãnh đạo các phòng, cơ quan, đơn vị thuộc, trực thuộc Sở.

Toàn cảnh Hội nghị (ảnh: Hà Minh Thân)

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Sở đã báo cáo tóm tắt kết quả ngành Nội vụ đã triển khai thực hiện trong năm 2021. Qua báo cáo cho thấy, năm 2021, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp, cùng quyết tâm của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành, ngành nội vụ đã hoàn thành đảm bảo tiến độ, chất lượng 7 nhiệm vụ trọng tâm được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao; 265/265 nhiệm vụ được UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao trên hệ thống quản lý nhiệm vụ. Các lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành đều đạt được nhiều kết quả tích cực, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh. Trong đó nổi bật như: tham mưu tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội  khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, kết quả tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,99% (đứng thứ hai toàn quốc); hoàn thành xuất sắc công tác điều tra cơ sở hành chính năm 2021 theo chỉ đạo của trung ương, kết quả Lạng Sơn là 01 trong 15 tỉnh, thành hoàn thành sớm nhất công tác nghiệm thu phiếu điều tra cơ sở hành chính; Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành nhiều Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình, Đề án lớn.