Skip to main content
Siết chặt kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, quyết liệt hành động, tích cực, chủ động, sáng tạo, bứt phá, hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Khởi công xây dựng “nhà đại đoàn kết” cho hộ gia đình ông Hoàng Văn Vần, xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn

Hưởng ứng phong trào thi đua “Lạng Sơn cùng cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” và thiết thực thi đua, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn (15/6/1933 - 15/6/2023); sáng ngày 06/5/2023, Sở Nội vụ phối hợp với Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn, Hội bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Lạng Sơn, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo thành phố, Hội Chữ thập đỏ thành phố, UBND xã Quảng Lạc tổ chức khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho 01 hộ gia đình cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Quảng Liên 3, xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn.

Đến tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Thị Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ; Đại đức Thích Bản Chung, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Lương Thị Mỹ An, Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Trần Thị Hợp, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thành phố, các thành viên của Ban vận động Quỹ vì người nghèo thành phố, đại diện lãnh đạo xã Quảng Lạc và cán bộ, nhân dân thôn Quảng Liên 3, xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn.

Trong năm 2023, Sở Nội vụ đã phối hợp với các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể thành phố Lạng Sơn và xã Quảng Lạc khảo sát các đối tượng là cá nhân, hộ gia đình còn gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, cần sự chung tay, góp sức của cộng đồng. Trên cơ sở kết quả khảo sát thực tế, Sở Nội vụ vận động đoàn viên công đoàn hưởng ứng, ủng hộ kinh phí để phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân cùng thực hiện chương trình an sinh xã hội năm 2023 hỗ trợ xây Nhà Đại đoàn kết cho 01 hộ cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là hộ gia đình ông Hoàng Văn Vần.

Toàn cảnh buổi lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết

 

Ông Hoàng Văn Vần là cựu chiến binh của xã Quảng Lạc, vợ ông Vần đã chết cách đây 20 năm; có 3 người con, con gái cả Ông Vần là Hoàng Thi Mỳ bị mù hai mắt thuộc dạng khuyết tật đặc biệt nặng, hiện nay tình trạng sức khỏe chị Hoàng Thị Mỳ sa sút, đi lại ngày càng khó khăn, phải có người chăm sóc hàng ngày. Con trai út là Hoàng Văn Vinh bị khuyết tật 01 mắt thuộc dạng khuyết tật nặng, nhưng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, nỗ lực vươn lên trong học tập, những năm học phổ thông em luôn đạt học sinh giỏi cấp trường, cấp tỉnh môn Vật lý; em vinh dự được UBND tỉnh lựa chọn là 01 trong 04 gương điển hình tiên tiến của tỉnh để tham dự Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017. Hiện tại, em đang là sinh viên năm cuối Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trong quá trình học Đại học, em vẫn luôn không ngừng phấn đấu đạt thành tích tốt nhất, nhiều năm đạt học bổng của nhà trường.

Về bản thân Ông Vần hiện giờ đã hết tuổi lao động, sức khỏe yếu, gia đình ít đất sản xuất, không có lao động, không có thu nhập. Nên không thể tìm việc làm hoặc làm thêm công việc khác để có thu nhập. Thu nhập của gia đình chỉ trông vào 1,5 sào ruộng và vườn trồng ngô, trồng màu để trang trải cuộc sống hàng ngày.

Cả gia đình sống trong ngôi nhà có diện tích 50m2 đã xây dựng từ lâu, mái nhà đã xuống cấp, cây que mục hỏng, bị dột khi có mưa lớn, tường móng không được chắc chắn. Trước hoàn cảnh đó, Sở Nội vụ đã kêu gọi sự ủng hộ của Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh; Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Lạng Sơn; Hội Chữ thập đỏ thành phố Lạng Sơn; Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh với số tiền hỗ trợ 105 triệu đồng để xây nhà “đại đoàn kết” cho ông Vần, trong đó công chức, viên chức, người lao động Sở Nội vụ đóng góp, hỗ trợ gia đình 30 triệu đồng. Về phía cấp ủy, chính quyền xã Quảng Lạc cũng chỉ đạo các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội của xã vận động hội viên, bà con Nhân dân trong thôn hỗ trợ ngày công xây dựng nhà.