Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đồng chí Bí thư Chi bộ Văn phòng Sở Nội vụ đạt giải Nhất Hội thi Bí thư chi bộ giỏi tỉnh Lạng Sơn năm 2023

Ngày 28/8/2023, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy Lạng Sơn đã tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp tỉnh năm 2023. Tham gia dự thi có 26 thí sinh là Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ được lựa chọn từ hội thi cấp cơ sở và trên cơ sở, trong đó có 11 thí sinh thuộc khối chi bộ khu dân cư, 15 thí sinh thuộc khối chi bộ cơ quan. Đồng chí Trần Văn Ba, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ sở, Bí thư Chi bộ - Chánh Văn phòng Sở Nội vụ là thí sinh đại diện cho Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn tham dự Hội thi.

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy và thường trực HĐND tỉnh trao hoa và cờ lưu niệm cho các thí sinh dự thi (Ảnh: Báo Lạng Sơn)

 

Tại hội thi, các thí sinh trải qua 03 phần thi gồm: Chào hỏi; Trả lời câu hỏi trắc nghiệm, xử lý tình huống và thi thuyết trình. Chủ đề các phần thi tập trung vào những nội dung cơ bản trong Điều lệ Đảng, các quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng; các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của Tỉnh gồm: Vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; nhiệm vụ, vai trò, nội dung, tính chất, hình thức, các bước thực hiện sinh hoạt chi bộ; công tác tư tưởng chính trị ở chi bộ; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng; công tác dân vận; công tác tổ chức đảng, đảng viên; công tác nội chính; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; vai trò, nhiệm vụ của chi ủy và bí thư chi bộ. Tại các phần thi, các thí sinh đã tranh tài sôi nổi, sáng tạo thể hiện sự hiểu biết của mình về Đảng cũng như các vấn để lý luận áp dụng vào thực tiễn công tác. Bên cạnh đó, các thí sinh đã có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng, thể hiện tính chuyên nghiệp cao, chứng tỏ được năng lực, trình độ trong công tác xây dựng Đảng và công tác chuyên môn.

Đồng chí Trần Văn Ba tham dự phần thi Thuyết trình với chủ đề “Vận dụng tư tưởng Hồ chí Minh xây dựng, rèn luyện phong cách làm việc của người bí thư chi bộ”

 

Sau 01 ngày làm việc hết sức khẩn trương, nghiêm túc, sôi nổi, Ban Chỉ đạo hội thi đã trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba, 14 giải khuyến khích và đồng thời trao 4 giải phụ cho thí sinh cao tuổi nhất, thí sinh ít tuổi nhất, thí sinh có phần thi chào hỏi hay nhất và thí sinh có phần thi thuyết trình hay nhất. Theo đó, đồng chí Trần Văn Ba, Bí thư Chi bộ, Chánh Văn phòng Sở, Đảng bộ Sở Nội vụ, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã đạt giải Nhất Hội thi thuộc nhóm chi bộ cơ quan và vinh dự được trao 01 giải chuyên đề “Thí sinh có phần thi thuyết trình hay nhất”.