Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh khảo sát chuyên đề “Tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn” tại Sở Nội vụ

Sáng ngày 23/9/2021, tại Sở Nội vụ, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi khảo sát chuyên đề “Tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn”. Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn; đồng chí Triệu Quang Huy, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách, phó trưởng đoàn; tham dự đoàn khảo sát có các Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn khóa XV; lãnh đạo các Ban thuộc Hội đồng Nhân dân tỉnh, Lãnh đạo và công chức Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh. Dự làm việc với đoàn khảo sát, có đồng chí Hoàng Thị Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các Sở: Tài chính, Giáo dục và Đào tạo; UBND thành phố Lạng Sơn và huyện Cao Lộc. Tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo Văn phòng Sở, lãnh đạo và chuyên viên Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ.

Trưởng đoàn khảo sát quán triệt một số nội dung buổi làm việc

Tại buổi khảo sát, đồng chí Hoàng Thị Hiền đã thay mặt lãnh đạo Sở Nội vụ báo cáo về Tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về công tác thi đua, khen thưởng (TĐKT) giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Qua báo cáo cho thấy: trong những năm qua, việc thực hiện Luật TĐKT và các văn bản hướng dẫn thực hiện phong trào thi đua, công tác khen thưởng trên địa bàn tỉnh có nhiều đổi mới, đạt hiệu quả. Các cấp ủy, chính quyền đã có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện; Nhận thức các tầng lớp Nhân dân về vị trí, vai trò của phong trào thi đua, công tác khen thưởng được nâng lên. Hằng năm, UBND tỉnh phát động phong trào thi đua sâu rộng trong toàn hệ thống chính trị. Các cơ quan, đơn vị tổ chức các phong trào thi đua yêu nước với nhiều chủ đề, hình thức, nội dung phong phú. Công tác tuyên truyền về TĐKT, biểu dương, tôn vinh, nhân điển hình tiên tiến được quan tâm, có nhiều chuyển biến. Giai đoạn 2018 - 2020, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng danh hiệu thi đua và các hình thức khen thưởng cho 5.865 tập thể, cá nhân; Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch nước tặng danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cho 331 tập thể, cá nhân.