Chiều ngày 18/5/2023, tại trụ sở cơ quan Sở Nội vụ, Đảng ủy Sở tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề “Phân tích, đánh giá chỉ số cải cách hành chính, chỉ số DDCI của Sở Nội vụ năm 2022 và đề xuất giải pháp cải thiện các chỉ số trong năm 2023.

Dự và chỉ đạo Hội nghị sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Hoàng Thị Hiền, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, Lãnh đạo Sở; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở, Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ, Lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc và trực thuộc Sở; Bí thư Chi đoàn thanh niên Sở Nội vụ; đảng viên trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ về công tác cải cách hành chính tại các Chi bộ thuộc Đảng bộ Sở Nội vụ.

(Toàn cảnh Hội nghị sinh hoạt chuyên đề)

 

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo tại Hội nghị sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Hoàng Thị Hiền, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở nhấn mạnh công tác tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề là hoạt động cần thiết được tổ chức thường xuyên, đổi mới về nội dung, hình thức. Chuyên đề lần này Đảng uỷ lựa chọn để tổ chức sinh hoạt nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng và xác định rõ trách nhiệm của các Chi bộ, các phòng, đơn vị và các cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ liên quan đến các nội dung lĩnh vực, tiêu chí, tiêu chí thành phần các chỉ số DDCI và chỉ số cải cách hành chính của Sở năm 2022, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của đảng viên cơ quan Sở Nội vụ trong việc tham mưu, thực hiện nhiệm vụ công tác của tỉnh và của Sở.

(Đồng chí Hoàng Thị Hiền, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sinh hoạt chuyên đề)

 

Hội nghị sinh hoạt chuyên đề đã được nghe các đồng chí đảng viên đại diện Chi bộ Văn phòng Sở trình bày 02 nội dung chuyên đề, như sau: nội dung Báo cáo, phân tích, đánh giá kết quả chỉ số DDCI năm 2022 của Sở Nội vụ, do đồng chí Trần Văn Ba, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở, Bí thư Chi bộ Văn phòng, Chánh Văn phòng Sở trình bày và nội dung phân tích, đánh giá chỉ số cải cách hành chính Sở Nội vụ năm 2022 và đề xuất giải pháp năm 2023, do đồng chí Lành Việt Trình, Phó Chánh Văn phòng Sở trình bày. Theo đó, tổng điểm chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố (DDCI) năm 2022, Sở Nội vụ đạt 73,24 điểm (tăng 6,81 điểm so với năm 2021), xếp hạng 21/25 cơ quan, đơn vị khối sở, ban, ngành thực hiện xếp hạng DDCI (giảm 02 bậc so với năm 2021); điểm chỉ số cải cách hành chính Sở Nội vụ năm 2022 đạt tổng điểm 91,71/95,5 điểm, chỉ số xếp hạng, phân loại đạt 96,04%, xếp hạng 2/20 sở, ban, ngành được đánh giá (tăng 04 bậc so với năm 2021).

Hội nghị đã thảo luận các nội dung liên quan đến các tiêu chí, tiêu chí thành phần đạt điểm tối đa nhằm duy trì, tiếp tục nâng cao chất lượng điểm số tối đa và tập trung đánh giá, phân tích nguyên nhân, hạn chế đối với các tiêu chí, tiêu chí thành phần chưa đạt điểm tối đa, điểm thấp ảnh hưởng đến tổng điểm, xếp hạng chỉ số DDCI và chỉ số cải cách hành chính Sở Nội vụ năm 2022, nhằm đề xuất các giải pháp nâng cao các chỉ số này trong năm 2023.

Phát biểu đánh giá và kết luận các nội dung Hội nghị sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Hoàng Thị Hiền, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đánh giá cao công tác tổ chức cũng như chất lượng Hội nghị sinh hoạt chuyên đề. Các chi bộ được phân công báo cáo và các ý kiến tham gia tại Hội nghị đã đáp ứng được yêu cầu đề ra, qua Hội nghị sinh hoạt chuyên đề giúp các Chi bộ, các phòng, đơn vị và các cá nhân liên quan trong thực hiện nhiệm vụ công tác liên quan đến chỉ số DDCI và chỉ số cải cách hành chính xác định rõ trách nhiệm, cũng như những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra tại Hội nghị để từ đó khắc phục, nâng cao hiệu quả tham mưu triển khai, thực hiện nhiệm vụ công tác trên địa bàn tỉnh và tại Sở Nội vụ. Đồng chí đánh giá chung và kết luận Hội nghị sinh hoạt chuyên đề đạt chất lượng, yêu cầu đề ra.

Sau một buổi làm việc, Hội nghị sinh hoạt chuyên đề đã được tổ chức thành công. Qua Hội nghị sinh hoạt chuyên đề giúp các Chi bộ, các phòng, đơn vị và đảng viên tham dự nắm bắt được các nội dung, nhiệm vụ liên quan đến chỉ số DDCI và chỉ số cải cách hành chính của Sở, cải thiện thứ hạng các chỉ số, từ đó chủ động, tích cực, sáng tạo, khắc phục hạn chế, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn, nâng cao thứ hạng chỉ số của tỉnh và của Sở cũng như nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ công tác góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác của Sở Nội vụ.

 

 

 

Lành Việt Trình

VĂN PHÒNG SỞ

The website encountered an unexpected error. Please try again later.
Error: Call to undefined method stdClass::getPathname() in _system_rebuild_module_data() (line 1042 of core/modules/system/system.module).