Nhằm tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi (01/6) và ngày truyền thống thi đua yêu nước (11/6), đồng thời, lan tỏa tấm gương điển hình vượt khó vươn lên trong học tập, sáng ngày 29/4/2023, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ đã tổ chức cho các cháu thiếu nhi là con của công chức, viên chức, người lao động Sở Nội vụ đến thăm, gặp gỡ, giao lưu, học tập tấm gương của em Hoàng Xuân Vinh, tại thôn Quảng Liên III, xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn là tấm gương điển hình vượt khó vươn lên trong học tập. Tham dự chương trình, có đồng chí Hoàng Thị Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Đường Ngọc Xuyên, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ cùng đông đảo công chức, viên chức, người lao động của Sở Nội vụ. Đặc biệt, còn có hơn 20 bạn nhỏ là con của công chức, viên chức, người lao động Sở Nội vụ (hiện đang là học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Lạng Sơn) tham gia gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm học tập, để tiếp tục phát huy thành tích học tập tốt.

Toàn cảnh buổi giao lưu, gặp gỡ tấm gương học sinh nghèo vượt khó học giỏi

 

Tại buổi gặp gỡ, giao lưu, các bạn học sinh đã được thông tin về hoàn cảnh em Hoàng Xuân Vinh: là con út trong gia đình, từ nhỏ, em bị khuyết tật mất chức năng mắt phải, mẹ mất sớm, chị gái cũng bị khuyết tật chức năng cả hai mắt, nhưng vượt lên trên nghịch cảnh, cùng tình yêu thương của mọi người trong gia đình, em đã khắc phục, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, nỗ lực vươn lên trong học tập, những năm học phổ thông em luôn đạt học sinh giỏi cấp trường, cấp tỉnh môn Vật lý. Với những thành tích đạt được, năm 2017, em vinh dự được UBND tỉnh lựa chọn là 01 trong 04 gương điển hình tiên tiến của tỉnh để tham dự Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc. Hiện tại, em đang là sinh viên năm cuối Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trong quá trình học Đại học, em vẫn luôn không ngừng phấn đấu đạt thành tích tốt nhất, nhiều năm đạt học bổng của nhà trường. Câu chuyện về nghị lực của em Vinh như một tấm gương để các bạn trẻ thêm tin yêu và lạc quan trong cuộc sống.

Đồng chí Hoàng Thị Hiền, Giám đốc Sở Nội vụ tặng quà cho gia đình bác Hoàng Văn Vần (bố của em Hoàng Xuân Vinh)

 

Qua tâm sự, sẻ chia chân thành của Vinh, đồng chí Hoàng Thị Hiền, Giám đốc Sở Nội vụ đã xúc động bày tỏ: “Sau khi biết hoàn cảnh của cháu Vinh, tôi cảm phục ý chí vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu vươn lên học tập. Những nỗ lực của Vinh sẽ tạo niềm tin, sự hứng khởi cho các bạn trẻ về nghị lực và ý chí vươn lên để thực hiện hoài bão ước mơ. Chúc Vinh và gia đình có nhiều sức khỏe, chúc Vinh tiếp tục trau dồi, rèn luyện toàn diện về nhân cách, phẩm chất, kỹ năng để giúp đỡ gia đình và xã hội. Để giúp Vinh tiếp tục yên tâm học tập, nhân dịp này, Sở Nội vụ sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị như Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo thành phố Lạng Sơn, Hội Chữ thập đỏ thành phố Lạng Sơn, UBND xã Quảng Lạc hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình Vinh”.