Ngày 24/3/2022, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2022 với chủ đề “Chuyển đổi số - vai trò của thanh niên Lạng Sơn”. Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các Ban Đảng Tỉnh ủy; Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và 11 điểm cầu cấp huyện và 200 điểm cầu cấp xã với đại diện lãnh đạo cấp ủy, Hội đồng nhân dân, UBND và các cơ quan chuyên môn và  đông đảo thanh niên trên địa bàn tham dự.

(Toàn cảnh Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên năm 2022)

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh đã khẳng định vai trò của thanh niên là đội dự bị tin cậy, cánh tay đắc lực của Đảng, sẵn sàng dấn thân vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước, tình nguyện vì cộng đồng, đến nơi gian khổ, đảm nhận những lĩnh vực mới, việc khó, đi đầu trong ứng dụng Khoa học - Công nghệ, cải cách hành chính. Đồng thời, để tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế sẵn có, thể hiện vai trò, trách nhiệm của thanh niên, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đề nghị đoàn viên thanh niên và các đại biểu tập trung thảo luận, trao đổi những giải pháp nhằm hỗ trợ thanh niên trong chuyển đổi số, trọng tâm là kinh tế số. Song song, góp ý đối với những bất cập, vướng mắc trong quá trình áp dụng, triển khai chương trình chuyển đổi số, kinh tế số trong thời gian qua. Từ đó đề xuất với lãnh đạo tỉnh về các giải pháp nhằm phát huy vai trò của thanh niên, đóng góp, xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại Hội nghị, Đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh đã có các ý kiến trao đổi, kiến nghị về các vấn đề: kỹ năng cho thanh niên về chuyển đổi số, phát triển kinh tế số; vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số, phát triển kinh tế số; hạ tầng viễn thông; các vấn đề về quảng cáo, vận chuyển, thanh toán trong phát triển kinh tế số; tổ công nghệ cộng đồng; cơ chế quản lý, xử phạt đối với tình trạng gian lận trên sàn thương mại điện tử; chủ trương, chính sách của tỉnh đối với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số… Các ý kiến, kiến nghị của thanh niên cơ bản đã được Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành trao đổi, giải đáp.