Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Huấn luyện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019

    Ngày 15/10/2019 Sở Nội vụ tỉnh Lạng Sơn chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Lạng Sơn tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chức cháy và cứu nạn cứu hộ cho 44 đội viên thuộc các cơ quan, đơn vị: Sở Nội vụ; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và Chi cục Văn thư lưu trữ trực thuộc Sở Nội vụ.

2_1.jpg

Đồng chí Thượng úy, Hoàng Minh Huân-Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH,

Công an tỉnh Lạng Sơn truyền đạt nội dung huấn luyện

     

     Trong trong thời gian huấn luyện các học viên được cán bộ phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ công an tỉnh quán triệt các nội dung cơ bản như: Tổ chức biên chế, chức trách nhiệm vụ của đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở; một số kiến thức cơ bản vê phòng cháy, chữa cháy; phòng cháy, chữa cháy trong sử dụng điện; phòng cháy, chữa cháy xăng dầu; phòng cháy, chữa cháy trong sử dụng khí dầu mỏ hóa lỏng; biện pháp phòng cháy cơ sở; một số chất chữa cháy và dụng cụ cháy thô sơ...

     Hướng dẫn lớp tập huấn về công tác cứu  nạn, cứu hộ theo các tình huống cụ thể như: Cứu người bị nạn trong sự cố, tai nạn cháy, nổ; tai nạn sập, đổ nhà, công trình, thiết bị, máy móc, cây cối; sự cố sạt lở đất, đá; cứu người bị mắc kẹt trong nhà, công trình, trên cao, dưới sâu, trong thiết bị, trong hang, hầm, công trình ngầm; cứu người bị nạn bị đuối nước tại sông, suối, thác nước, hồ, ao, giếng nước, hố sâu có nước, bãi tắm; cứu người bị nạn gặp sự cố, tai nạn tại khu du lịch, khu vui chơi giải trí. Cùng với đó giới thiệu tính năng, tác dụng và cách sử dụng các loại trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ cứu nạn, cứu hộ thông dụng.

1_1.jpg

Chiến sỹ cảnh sát hướng dẫn các quy trình phòng cháy chữa cháy

     Đi đôi với học tập lý thuyết, các học viên còn được thực hành: Tập luyện về dụng cụ, phương tiện cứu nạn, cứu hộ tại chỗ như cách sử dụng vòi phun nước; thực tập phương án chữa cháy cơ sở...

3_1.jpg

4_0.jpg

Học viên thực hành dập tắt đám cháy

     Qua đợt huấn luyện đã trang bị cho đội viên phòng cháy, chữa cháy những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, nắm được kỹ thuật, chiến thuật, các động tác chữa cháy, xử lý sự cố, tai nạn đồng thời sử dụng thành thạo các dụng cụ, phương tiện phòng cháy, chữa cháy đã được trang bị, nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng chữa cháy tại các cơ quan, đơn vị đảm bảo đáp ứng yêu cầu theo phương châm “4 tại chỗ”. Đồng thời, có các biện pháp để thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các cơ quan, đơn vị cũng như gia đình; hạn chế thấp nhất tình trạng cháy nổ có thể xảy ra./.

  Nông Đức Hoàn
  Văn phòng Sở Nội vụ